Giới thiệu chung về trường Tiểu học Diễn Lâm 1

Lịch sử truyền thống Trường Tiểu học Diễn Lâm 1.
 
   Trường Tiểu học Diễn Lâm 1 được thành lập từ tháng 10 năm 1947 tại đình Yên Xuân (Nay là xóm 8 Nam Lâm) là trường Tiểu học phổ thông đầu tiên ở Diễn Lâm được thành lập.  Với cơ sở vật chất gồm 10 phòng học mái tranh nằm trong khuôn viên  10800 m2, bao gồm cả phần diện tích sân thể dục thể thao, khu nội trú giáo viên và diện tích trường  Diễn Lâm (nay là địa điểm của trường Tiểu học Diễn Lâm 1 ).    Trong năm học đầu tiên, trường tổ chức gồm hai cấp học: Cấp 1 và Cấp 2. Đã thu nhận và giáo dục 1.685 con em nhân dân của khu vực Nam Lâm  làng Tảo Diễn Lâm.
   Những năm đầu thành lập, cùng với nhân dân toàn xã Diễn Lâm, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và địa phương, thầy trò trường Diễn Lâm 1 quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường và giáo dục học sinh trở thành con ngoan - trò giỏi.
      Phong trào thi đua học tập của học sinh cũng không ngừng phát triển: các học sinh giỏi của trường liên tục đạt giải cao trong các cuộc thi.
  Từ năm học1991 - 1992 đến nay, trường cấp 1, 2 Diễn Lâm được tách trường lấy tên gọi là trường Tiểu học Diễn Lâm 1. Với cơ sở vật chất hoàn thiện năm 2001, khang trang sạch đẹp với 16 phòng học cao tầng, có nhà hiệu bộ và các phòng chức năng, sân chơi bãi tập cho hơn 3.000 học sinh học tập toàn diện 2 buổi/ngày. Đội ngũ giáo viên lớn mạnh với 46 thầy cô giáo và cán bộ nhân viên phục vụ nhà trường phục vụ công tác dạy học cho học sinh.
   Với truyền thống lịch sử vẻ vang của Nhà trường, sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, thầy trò trường Tiểu học Diễn Lâm 1 sẽ tiếp tục giữ vững và phát triển thành tích đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, của Bác Hồ và Nhân dân.
Thành tích chung của thầy và trò trường Tiểu học Diễn Lâm 1 đã đạt được trong những năm qua là các danh hiệu thi đua:
- Liên tục là trường Tiên tiến của Huyện Diễn Châu từ năm 2001.
- Năm 2004 được công nhận đơn vị văn hóa cấp huyện.
- Năm học: 2005 – 2006 UBND Tỉnh Nghệ An công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.
- Liên tục nhận giấy khen "Chi Bộ trong sạch vững mạnh".
- 10 năm liên tục đạt danh hiệu Công đoàn xuất sắc cấp Huyện và Liên đoàn lao động huyện (năm học: 2007-2008) được Công đoàn Giáo dục Nghệ An tặng khen: "Có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn".
- Liên tục là liên đội mạnh xuất sắc cấp huyện,

- Đạt Liên đội xuất sắc cấp  Tỉnh năm học: 2004 - 2005.
- Liên tục là chi đoàn xuất sắc cấp huyện về phong trào.
- Chi đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh năm: 2005 - 2006
                                                                                                                         


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây